Bê tông Hà Thanh được làm chủ KCN Trần Đề 1.230 tỷ đồng tại Sóc Trăng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo quyết định nêu trên, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Trần Đề có quy mô 160 ha tại ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, do Công ty Cổ phần Bê tông Hà Thanh là nhà đầu tư.

Dự án có quy mô 160 ha với tổng vốn đầu tư 1.230 tỷ đồng, bao gồm vốn góp của nhà đầu tư 246 tỷ đồng và vốn vay thương mại 984 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao tiến độ dự án được thực hiện không quá 3 năm, kể từ ngày được giao đất. Thời hạn thực hiện dự án là 49 năm, kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư (ngày 12/06/2020).

Đồng thời, tỉnh Sóc Trăng phải thực hiện việc cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, đặc biệt là phần diện tích đất đã đền bù, giải phóng mặt bằng, đất lúa, đất trồng cây lâu năm, đất kênh mương theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Đề là một trong 5 KCN thuộc quy hoạch phát triển của tỉnh đến năm 2020 với tổng diện tích 1.106 ha, bao gồm KCN An Nghiệp, KCN Trần Đề, KCN Đại Ngãi, KCN Sông Hậu và KCN Mỹ Thanh. Trong đó, KCN An Nghiệp do Nhà nước đầu tư đã đi vào hoạt động từ năm 2006, các KCN còn lại đều trong quá trình chuẩn bị đầu tư và kêu gọi đầu tư.

Đối với cụm công nghiệp (CCN), tỉnh đã phê duyệt thành lập 9 CCN với tổng diện tích trên 410 ha. Trong đó, các địa phương đã lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết được 6 CCN, gồm Ngã Năm, Vĩnh Châu, Thạnh Phú, Ấp Nhì, Xây Đá B và An Thạnh.

Tháng 3, tỉnh đã khởi công cụm công nghiệp Xây Đá B tại huyện Châu Thành với diện tích 54 ha, vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng. Theo quy hoạch, cụm công nghiệp này sẽ triển khai công nghệ sản xuất dệt, nhuộm, may mặc...

Cùng chuyên mục

Dự án khu công nghiệp Trần Đề nằm tại tỉnh Sóc Trăng do CTCP Bê tông Hà Thanh làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư là 1.230 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và…
Một khi được hình thành, Trần Đề sẽ là một cảng quốc tế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đưa hàng hóa xuất khẩu đi nước ngoài và đối với toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chứ không chỉ riêng Sóc Trăng. Nửa…
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Nhà đầu tư dự án là CTCP Bê tông Hà…